- มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ให้สารสำคัญคือ ลูทีน (Lutein) กับซีแซนทิน (Zeaxanthin)
- ช่วยให้การมองภาพได้คมชัดและเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้น
- ทำหน้าที่ปกป้องดวงตา โดยการดูดซึมแสงสีน้ำเงินและแสงสีเหนือม่วงหรืออุลตร้าไวโอเล็ทจากรังสีดวงอาทิตย์ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา
- ส่งเสริมสุขภาพสายตา ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมอันเนื่องมาจากวัย (Age Related Macular Degeneration; AMD)