เพราะแต่ละวัน ชีวิตต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้
จากไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆ มากมาย ทั้งสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลพิษ ความเครียด ภาวะภูมิคุ้มกันอ่อนแอ การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ จึงทำให้ร่างกายแก่ก่อนวัยอันควร เจ็บป่วยง่าย รวมทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมาอีกด้วย
สิ่งเหล่านี้ ทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงไป....
สารอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลพิษและความเครียดเข้าไปทำลายเซลล์ ทำให้เซลล์เสื่อมลง เราจึงดูแก่ก่อนวัย
ไม่มีเวลาดูแลตัวเองทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย เป็นแล้ว อาจหนักกว่าปกติ อีกด้วย
กินแต่ของหวานๆ มันๆ โดยเฉพาะชาบู หมูกระทะ ชาไข่มุก ทำให้ไขมันในเลือดสูง เสี่ยงเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด
ดังนั้นในยุคนี้ เราจึงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เผื่อจะได้เจอคนพิเศษบ้าง!
กระเทียม (Garlic) เป็นพืชสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้เสริมสุขภาพและป้องกันโรคมาตั้งแต่ยุคโบราณ ประโยชน์ของกระเทียมมาจากสารไฟโตนิวเทรียนท์รวมถึงวิตามินเกลือแร่บางตัวที่พบมากในกระเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่มีกำมะถันเป็นองค์ประกอบ เช่น อัลลิซิน เมธิลอัลลิลไตรซัลไฟด์ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงควรหันมาดูแลตัวเองและคนที่คุณรักด้วยประโยชน์ดีๆ จากกระเทียม ได้แก่ การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน การชะลอวัย และการเสริมสุขภาพหัวใจ
STAY SAFE
กระเทียม มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว
มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียและไวรัสและช่วยลดระยะเวลา / ความรุนแรงของการเป็นหวัดให้น้อยลง
STAY STRONG
มีไฟโตนิวเทรียนท์ มากกว่า 20 ชนิด ช่วยชะลอการอักเสบภายในเซลล์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเรื้อรัง
ลดการเกิดออกซิเดชั่นที่ทำให้เซลล์เสื่อมลง จึงช่วยชะลอความแก่
STAY ACTIVE
มีเมธิลอัลลิลไตรซัลไฟด์ (Methyl Allyl Trisulfides) ช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดลิ่มเลือดอุดตันที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ
อัลลิซิน (Allicin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือด จึงลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
เคล็ดลับกินกระเทียมให้ดีต่อสุขภาพ 3-STAY
1. ควรกินกระเทียมแบบสดหรือแบบผงที่ผ่านความร้อนน้อย
จะทำให้ได้คุณค่าสารอาหารดีกว่า เพราะสารสำคัญหลายตัวจะสลายไปหากโดนความร้อน
2. กระเทียมเป็นอาหารไม่ใช่ยา ดังนั้นควรกินให้พอดี ปริมาณที่แนะนำ คือ
- กระเทียมสด 1-2 หัว/วัน
- กระเทียมผง 300 มก. 2-3 ครั้ง/วัน *เป็นปริมาณสำหรับผู้ใหญ่
3. การดูแลสุขภาพควรกินอาหารที่หลากหลายทั้ง ชนิด กลิ่น และ สี
เพื่อจะได้รับไฟโตนิวเทรียนท์และวิตามินที่ครบถ้วน