- ผลไม้รสเปรี้ยวที่ให้วิตามินซีสูง ช่วยบรรเทาอาการแพ้และเจ็บคอ
- ให้สารฟลาโวนอยส์ เช่น เฮสเพอริดิน ช่วยลดอาการบวมน้ำ และช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงไม่เปราะง่าย
- ช่วยลดความอ่อนเพลียของกล้ามเนื้อ และลดอาการตะคริวที่ขาตอนกลางคืนได้
- ให้สารต้านอนุมูลอิสระ ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ (Citrus Bioflavonoids) ช่วยดูดซึมวิตามินซี ป้องกันหวัด และปัญหาระบบทางเดินหายใจ