Plant-Based Food คืออะไร?
คืออาหารในกลุ่มโปรตีนทางเลือก (Alternative Protein) ซึ่งใช้วัตดุดิบที่ทำจากพืชที่ให้โปรตีนสูง เช่น ถั่ว เห็ด อัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต สาหร่าย พัฒนารสชาติ กลิ่น สีสันให้เหมือนผลิตภัณฑ์จากสัตว์
ทำไมต้องกิน Plant-Based Food?
![](https://images.contentstack.io/v3/assets/blt354ee7f3d82425c3/blt4405432a85198cf9/6305d6d9456d687d3d3bff27/ath-nutrilite-plant-based-food-img02-aug2022.png)
ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่
ให้ความสำคัญกับสุขภาพ
![](https://images.contentstack.io/v3/assets/blt354ee7f3d82425c3/bltb3f0cc00ad34d1ee/6305d6ec6e8cc75e90188949/ath-nutrilite-plant-based-food-img03-aug2022.png)
รสชาติอร่อย
และมีสารอาหารครบถ้วน
- อาหารที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ด้วยการลดหรือเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์
- มีสารอาหารครบถ้วน เพราะมีการเติมสารอาหารต่างๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
- รสชาติอร่อย มีรส กลิ่น เนื้อสัมผัส ใกล้เคียงกับอาหารเดิมที่ทำจากสัตว์
Plant-Based Food เหมาะกับใครบ้าง?
![](https://images.contentstack.io/v3/assets/blt354ee7f3d82425c3/bltff38cb225b8428ee/6305d7035409c27e6b21885e/ath-nutrilite-plant-based-food-img04-aug2022.jpg)
*ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผึ้ง เช่น น้ำผึ้ง, นมผึ้ง, รังผึ้ง เป็นต้น
**งดพืชผักฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม, หัวหอม, ใบยาสูบ, กระเทียมโทน, กุยช่าย
Plant-Based Food เหมาะกับทุกคนที่กำลังมองหาอาหารในกลุ่มโปรตีนทางเลือก ไม่เพียงแต่ผู้รับประทานอาหารเจ วีแกน มังสวิรัติ หรือมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น (Flexitarian) เท่านั้น ทั้งนี้แนะนำให้ผู้รับประทานดูส่วนผสมหรือฉลากที่ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก่อนรับประทาน