Plant-Based Food คืออะไร?

คืออาหารในกลุ่มโปรตีนทางเลือก (Alternative Protein) ซึ่งใช้วัตดุดิบที่ทำจากพืชที่ให้โปรตีนสูง เช่น ถั่ว เห็ด อัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต สาหร่าย พัฒนารสชาติ กลิ่น สีสันให้เหมือนผลิตภัณฑ์จากสัตว์

ทำไมต้องกิน Plant-Based Food?

ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่
ให้ความสำคัญกับสุขภาพ

รสชาติอร่อย
และมีสารอาหารครบถ้วน

  • อาหารที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ด้วยการลดหรือเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์
  • มีสารอาหารครบถ้วน เพราะมีการเติมสารอาหารต่างๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
  • รสชาติอร่อย มีรส กลิ่น เนื้อสัมผัส ใกล้เคียงกับอาหารเดิมที่ทำจากสัตว์

Plant-Based Food เหมาะกับใครบ้าง?

*ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผึ้ง เช่น น้ำผึ้ง, นมผึ้ง, รังผึ้ง เป็นต้น

**งดพืชผักฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม, หัวหอม, ใบยาสูบ, กระเทียมโทน, กุยช่าย

Plant-Based Food เหมาะกับทุกคนที่กำลังมองหาอาหารในกลุ่มโปรตีนทางเลือก ไม่เพียงแต่ผู้รับประทานอาหารเจ วีแกน มังสวิรัติ หรือมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น (Flexitarian) เท่านั้น ทั้งนี้แนะนำให้ผู้รับประทานดูส่วนผสมหรือฉลากที่ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก่อนรับประทาน

shop now